[AMAZING] Những phim đáng xem nhất

Những bộ phim chúng ta xem không chỉ mang tính chất giải trí đơn thuần mà bên trong mỗi bộ phim đều mang một ý nghĩa và một lối suy nghĩ nhất định. Điều đó giúp cho tư duy suy nghĩ của chúng ngày một đổi mới và phát triển hơn dựa vào tâm lý của những nhân vật, cốt truyện và nhiều yếu tố khác. Những bộ phim sau đây mình muốn giới thiệu đến với các bạn là những bộ phim rất nổi tiếng và sâu sắc mà chúng ta nên xem một lần trong đời, nó có thể thay đổi cách suy nghĩ, lối sống, nhận thức và tư duy của chúng ta trong nhiều lĩnh vực trong đó có quản lý.

1. The Godfather (1972)

Dựa theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mario Puzo, The God Father được xem là phim Mỹ hay xuất sắc nhất mọi thời đại. Tập hợp dàn diễn viên kỳ cựu, khả năng đạo diễn xuất sắc, kịch bản gọn gàng và chặt chẽ… tất cả đã tạo nên một bộ phim gần như hoàn hảo. Nó cũng là một trong những bộ phim hình sự và mafia gây ảnh hưởng nhất khi ngay cả những băng nhóm xã hội đen ngoài đời cũng… bắt chước cách xử sự, nói chuyện và ăn mặc y như trong phim. Phim sẽ giúp chúng ta hiểu biết được cách quản lý và cư xử của một người lãnh đạo đứng đầu, cũng như những yếu tố cần phải có trong cuộc sống.

Trailer của The Godfather:

button_watch-01


2. The Godfather 2 (1974)

Những bộ phim hay như thế nào đi nữa thì phần hai cũng sẽ trở nên nhạt nhòa và không thể vượt qua được cái bóng của phần đầu. Tuy nhiên, với The Godfather thì khác khi phần hai của phim đối với các nhà phê bình phim thậm chí còn xuất sắc hơn cả phần đầu khi tiếp tục kể về cuộc đời của Don Michael Corleone sau khi trở thành bố già và thời niên thiếu của Don. Chúng ta sẽ thấy được hai cách quản lý hoàn toàn khác của hai thế hệ Corleone để nhìn nhận được hai mặt của hai phong cách khác nhau. Thật sự mà nói, đối với những người đam mê về quản lý kinh doanh thì The Godfather 2 nói riêng và cả Series phim này nói chung đều đáng để theo dõi.

Trailer của The Godfather 2:

button_watch-01


3. The Wolf of Wall Street (2013)

Dựa trên câu chuyện có thật về cuộc đời của Jordan Belfort, một tay buôn bán cổ phiếu khét tiếng trên sàn chứng khoán phố Wall. Khi kiếm được hàng tỷ USD bằng việc lừa gạt khách hàng và đốt sạch số tiền vào những thói chơi xa xỉ như mua xế hộp đắt tiền, dinh thự sang trọng, du thuyền, rượu mạnh, gái và chất gây nghiện. Năm 1998, ông bị bỏ tù vì tội gian lận tài chính và rửa tiền. Nhờ hợp tác với Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI), ông đã ra khỏi tù chỉ sau 2 năm, trở lại cuộc đời lương thiện. Một phim kinh điển về sự cáo già và gian xảo, những yếu tố không thể thiếu trong một môi trường kinh doanh đầy khắc nghiệt.

Trailer của The Wolf of Wall Street:

button_watch-01


4. The Social Network (2010)

Phim kể về những năm đầu của Mark Zuckerberg tại đại học Harvard và con đường mà thiên tài này tạo ra mạng xã hội phổ biến nhất thế giới hiện tại – Facebook. Một câu chuyện kể về những ý tưởng hay và đam mê tạo ra nó của Mark cũng như sự khôn khéo và nhạy bén trong mọi tình huống khó khăn. Phim cho chúng ta thấy bên cạnh ý tưởng và đam mê thì những yếu tố như vậy sẽ giúp chúng ta duy trì và phát triển ý tưởng đó. Mặc dù Mark Zuckerberg đã phủ nhận và cho rằng phim sai hoàn toàn so với cuộc sống của anh nhưng những bài học trong phim cũng đáng để cho ta học hỏi.

Trailer của The Social Network:

button_watch-01


5. The Intern (2015)

Câu chuyện về một ông lão goá vợ 70 tuổi nhận ra rằng nghỉ hưu thật không thoải mái như những gì mình mường tượng. Nhận thấy cơ hội hấp dẫn trở lại với thương trường, Ben nộp hồ sơ và trúng tuyển vào làm thực tập sinh cấp cao cho một công ty thời trang online do Jules Ostin (Anna Hathaway) sáng lập và điều hành, mọi chuyện bắt đầu từ đây. Hãy xem và ngẫm nghĩ vể nó, không phải khi không mà IMDb lại được 7.1. Một bộ phim về sự Kinh nghiệm.

Trailer của The Intern:

button_watch-01


Still Updating…


Nguồn: Internet – TS Lê Thẩm Dương,…
Tôi: Nguyễn Hữu Phong

 

Advertisements

Bạn nghĩ như thế nào về bài viết?

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s